Khám phá các cách bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc

/ 536 Lượt xem

Tin liên quan:

Để đảm bảo sức khỏe, thể chất cũng như để ổn định nội gia và công việc thuận lợi thì việc thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc khi sắp xếp cần phải dựa trên quy luật Ngũ hành, có như vậy thì gia chủ mới có sức khỏe tốt, cuộc sống gặp nhiều may mắn và có thêm nhiều tài lộc. Dưới đây là gợi ý các cách bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc, mời bạn tham khảo nhé.

1. Khái quát đôi nét về người mệnh Mộc trong ngũ hành

Người mệnh mộc thường có tinh thần lạc quan, tính cách tự tin, năng động

Người mệnh mộc thường có tinh thần lạc quan, tính cách tự tin, năng động

Mệnh Mộc là những người sinh năm: 1928 – 1929, 1988 – 1989, 1942 – 1943, 1950 – 1951, 1958 – 1959, 1972 – 1973, 1980 – 1981, 1988 – 1989, 2002 – 2003, 2010 – 2011, 2018 – 2019.

Theo ngũ Hành, Mộc là cây, là biểu tượng của mùa xuân. Người mệnh Thủy cực hợp với người mệnh Mộc bởi cây cần nước để sinh sôi và phát triển.

Tuy nhiên, cây lại dễ bị tổn thương bởi các vật kim loại nên người mệnh Mộc sẽ tương khắc với người mệnh Kim.

Người mệnh mộc thường có tinh thần lạc quan, tính cách tự tin, năng động, quyết đoán. Trong công việc, người mệnh Mộc nếu như là nam giới thì sẽ có tính quyết liệt, có tinh thần trách nhiệm cao, có tiềm năng thăng tiến. Còn đối với nữ giới mệnh Mộc trong công việc thì sẽ mạnh mẽ, ngoan cường, luôn cố gắng.

2. Ảnh hưởng của phong thủy phòng ngủ với người mệnh Mộc

Phong thủy giường ngủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, tài lộc

Phong thủy giường ngủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, tài lộc

Phong thủy giường ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, tài lộc.

Vì vậy, gia chủ cần phải biết cách thiết kế phòng ngủ sao cho không vi phạm nguyên tắc phong thủy để mang lại nhiều vượng khí tốt lành cho căn phòng.

Trong phong thủy, việc bố trí và sắp xếp phòng ngủ đúng cách không chỉ mang đến một không gian nghỉ ngơi lý tưởng cho người mệnh Mộc mà còn giúp thu hút tiền tài, công danh được thuận lợi.

Nếu không muốn gia đình lục đục, công việc bất lợi, gia chủ nên tuân thủ đúng các nguyên tắc về phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc.

3. 5 cách thiết kế phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc chuẩn khoa học

Dưới đây là gợi ý 5 cách bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc dành cho bạn.

3.1 Hướng thiết kế phòng ngủ cho người mệnh mộc chuẩn phong thủy

Người mệnh Mộc tốt nhất là nên chọn hướng Đông, Nam và Đông Nam.

Người mệnh Mộc tốt nhất là nên chọn hướng Đông, Nam và Đông Nam.

Để thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy bạn cần đặc biệt chú ý đến tương sinh trong ngũ hành. Khi lựa chọn hướng phong thủy phòng ngủ hợp mệnh Mộc, gia chủ nên cân nhắc hướng của hành Mộc hoặc Thủy để mang lại nguồn sinh khí tốt

Người mệnh Mộc tốt nhất là nên chọn hướng Đông, Nam và Đông Nam.

Ngoài ra trong phong thủy, Mộc tương hợp với Thủy, Thủy sinh Mộc. Vì vậy, ngoài hướng bản mệnh của Mộc thì bạn cũng có thể lựa chọn kê giường hướng Bắc.

Đây là hướng kê giường ngủ lý tưởng giúp gia chủ gặp cảm thấy thoải, yên tâm chìm vào giấc ngủ. Đồng thời nó còn thu hút nhiều vượng khí, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc việc.

Bên cạnh hướng hợp thì người mệnh Mộc cũng nên tránh hướng Tây Bắc và Bắc thuộc mệnh Kim vì Mộc khắc Kim. Việc lựa chọn hướng phòng ngủ khác mệnh sẽ làm giảm may mắn và tài lộc đến với gia chủ.

3.2 Màu sắc phòng ngủ mệnh Mộc

Mệnh mộc rất hợp với màu xanh lá hoặc xanh lam

Mệnh mộc rất hợp với màu xanh lá hoặc xanh lam

Trong thiết kế phòng ngủ, màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Màu sắc không chỉ là yếu tố giúp tăng giá trị thẩm mỹ, tạo điểm nhấn cho căn phòng mà còn hỗ trợ điều hòa, cân bằng âm khí theo bản mệnh. Từ đó, gia chủ tăng thêm vượng khí, công việc và cuộc sống đón nhận nhiều may mắn, tiền tài.

Người mệnh mộc hợp với màu bản mệnh của hành Thủy là: xanh dương, xanh da trời, đen. Lựa chọn thiết kế phòng ngủ những tone màu này cho giường ngủ, đồ nội thất hay chăn ga gối sẽ giúp người mệnh Mộc thu hút vận khí tốt, tăng sự may mắn, tài lộc cho gia đỉnh.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể lựa chọn thiết kế phòng ngủ màu sắc hợp mệnh Mộc đó là: Xanh lá, xanh lam,… Những màu này vừa tạo ra không gian nghỉ ngơi thoáng mái, vừa đem lại cảm giác sảng khoái, lý tưởng cho gia chủ sau cả một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Gia chủ mệnh Mộc cần tuyệt đối kiêng kị màu đại diện cho mệnh Kim như: Trắng, bạc, ánh kim,… Những màu này khi sử dụng sẽ làm giảm may mắn và tài lộc cho gia chủ căn phòng mệnh Mộc.

3.3 Chất liệu sử dụng trong phòng ngủ mệnh Mộc

Không chỉ màu sơn mà người mệnh Mộc cũng phải đặc biệt chú ý đến chất liệu sử dụng trong phòng ngủ. Để phong thủy phòng ngủ chuẩn ngũ hành thì gia chủ nên ưu tiên lựa chọn chất liệu làm từ gỗ bởi gỗ chính là chất liệu tượng trưng cho mệnh Mộc.

Gỗ là vật liệu có nguồn gốc tự nhiên, mang lại cảm giác thân thiện, ấm áp và gần gũi giữa thiên nhiên với con người.

Bên cạnh gỗ thì người mệnh Mộc cũng nên chọn chất liệu gạch hoặc đá có màu xanh ngọc, xanh dương. Những món đồ này vừa đem lại cảm giác sang trọng, đẳng cấp cho căn phòng vừa thu hút vượng khí, mang tới sự may mắn cho gia chủ.

Lưu ý: Người mệnh Mộc cần tuyệt đối không nên chọn đồ nội thất làm từ kim loại như: sắt, nhôm, inox, đồng,… Vì chất liệu kim loại đại diện cho hành Kim mà Mộc lại tương khắc với Kim nên không tốt cho phong thủy.

3.4 Lựa chọn vật dụng trang trí phong thủy mệnh Mộc

Mệnh mộc nên trọn loại tranh mang hình ảnh mang ảnh sắc thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá

Mệnh mộc nên trọn loại tranh mang hình ảnh mang ảnh sắc thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá

Bên cạnh việc bố trí, sắp xếp các đồ vật chính thì việc lựa chọn đồ vật nhỏ trang trí phong thủy mệnh Mộc gia chủ cũng cần phải đặc biệt quan tâm.

Bởi những vật dụng trang trí này nếu như biết cách lựa chọn đúng loại thì không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ mà còn mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Dưới đây là nguyên tắc lựa chọn vật dụng trang trí phong thủy cho người mệnh Mộc

Cây cảnh: Dựa trên yếu tố ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh Mộc hoàn toàn có thể bày trí cây cảnh cho phòng ngủ của mình. Những loại cây hợp với người mệnh Mộc thường là: Cây trầu bà, cây trúc mây, cây cau cảnh,… Những loại cây này giúp thanh lọc không khí cho gia chủ những giấc ngủ ngon và sâu hơn.\

Tranh ảnh: Những bức tranh, hình ảnh mang ảnh sắc thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá, cây cối vô cùng thích hợp với người mệnh Mộc. Gia chủ lựa chọn trang trí những bức tranh này trong phòng ngủ sẽ giúp không gian phòng trở nên gần gũi, ấm áp và giúp tâm trạng gia chủ tốt hơn. Hướng và vị trí treo tranh phù hợp với người mệnh Mộc là hướng Đông, Đông Nam và trên đầu giường.

3.5 Hướng kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn hướng Đông hoặc Đông Nam để kê giường ngủ bởi đây là hướng trạch mệnh theo hành. Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh thì bạn cũng có thể kê giường hướng Bắc bởi hướng Bắc mệnh Thủy mà Thủy lại sinh Mộc.

Ngoài việc kê hướng giường ngủ đúng chuẩn phong thủy thì bạn cũng cần phải chú ý đến một số nguyên tắc cấm kỵ trong phong thủy người mệnh Mộc sau:

  • Tuyệt đối không được kê giường ngủ ngay sát cửa sổ bởi đây là vị trí giao thoa của nhiều luồng khí xấu. Gia chủ kê giường vị trí này dễ đau ốm, mệt mỏi.
  • Kiêng kỵ kê giường đối diện gương, việc đặt gương đối diện giường sẽ khiến gia chủ mất ngủ hoặc ngủ không yên giấc, đêm thường giật mình tỉnh dậy.
  • Không đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang: Giường ngủ khi đặt dưới thanh xà ngang thì người ngủ sẽ hay có cảm giác bị đè nén, chèn ép mỗi khi ngủ nên giấc ngủ không được trọn vẹn.
  • Tránh kê giường ngủ đối diện cửa ra vào: Khi đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào thì bạn sẽ có cảm giác không gian riêng tư đang bị xâm phạm, cảm thấy bất an, thiếu an toàn trong chính căn phòng của mình.

Bài viết trên là tổng hợp các cách thiết kế phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc chuẩn khoa học theo quan niệm ngũ hành. Hy vọng với những chia sẻ này, gia chủ mệnh Mộc đã biết thiết kế, bài trí phòng ngủ phù hợp để sao cho vừa có giấc ngủ ngon lại vừa thu hút được nhiều vượng khí và may mắn. Để được tư vấn thêm về các cách giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ, mời bạn liên hệ tới số hotline 1800 1051 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN