Những mẹo khử mùi và vệ sinh đệm bông ép Hanvico tại nhà

/ 2123 Lượt xem

Những chiếc đệm bông ép sở hữu vô vàn tính năng tuyệt vời nhưng lại cực kỳ dễ bám bẩn và ẩm mốc nếu chúng ta không vệ sinh thường xuyên. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những mẹo khử mùi và vệ sinh đệm bông ép Hanvico đơn giản tại nhà. Sẽ rất hữu ích đấy!

Khử mùi hôi cho đệm bông ép Hanvico

Mồ hôi, mùi cơ thể là một trong những nguyên nhân khiến cho những chiếc đệm bông ép bị ám mùi, đặc biệt là với những chiếc đệm cả năm không làm vệ sinh. Hầu hết chúng ta không nhận ra mùi mồ hôi trên cơ thể mình.

Mẹo khử mùi đệm bông ép Hanvico tại nhà

Mẹo khử mùi đệm bông ép Hanvico tại nhà

Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng, những mùi này sẽ tích tụ trên bề mặt đệm, khó bay đi nếu không được làm vệ sinh thường xuyên và cẩn thận.

Để loại bỏ những mùi hôi khó chịu cho đệm bông ép, có một mẹo vô cùng đơn giản.

Tất cả những gì bạn phải làm đó là rắc một chút banking soda lên bề mặt đệm và chà bằng một chiếc bàn chải cứng lông mịn.

Nếu muốn đệm lưu lại mùi hương thơm dễ chịu, dịu mát, hãy trộn baking soda với vài giọt tinh dầu trước khi chà bằng bàn chải.

Xử lý nấm mốc cho đệm bông ép Hanvico

Trước khi xử lý nấm mốc cho đệm bông ép, bạn cần phơi đệm ra chỗ nắng ráo khoảng 2 đến 3 tiếng. Việc phơi nắng sẽ giúp những mùi hôi ám trên đệm suốt thời gian sử dụng bay bớt, tránh trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn tấn công.

Xử lý ẩm mốc đệm bông ép Hanvico tại nhà

Xử lý ẩm mốc đệm bông ép Hanvico tại nhà

Sau khi phơi xong, bạn hãy tiến hành hút bụi cho cả 2 mặt đệm.

Tiếp theo đó, hãy hòa loãng cồn với nước ấm, xịt khắp mặt đệm rồi phơi khô dưới nắng một lần nữa.

Mẹo làm sạch này sẽ giúp bạn xử lý được những mầm mống nấm mốc đang tồn tại bên trong đệm, hạn chế khả năng gây bệnh da liễu cho người sử dụng.

Khử mùi khai của nước tiểu cho đệm bông ép Hanvico

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh, tình trạng rơi rớt nước tiểu trên đệm là khó có thể tránh khỏi. Lâu ngày, những chiếc đệm bông ép hàn quốc sẽ có mùi khai rất khó chịu. Vậy, làm cách nào để loại bỏ chúng?

Rất đơn giản, trước tiên, bạn hãy dùng một tấm khăn sạch và ẩm lau sơ qua vị trí có vết nước tiểu, xịt nước tẩy rửa dạng nhẹ lên sau đó đem phơi khô dưới ánh nắng.

Tiếp theo, hãy trộn 1 thìa banking soda với 2 thìa oxy già rồi bôi vào vị trí có vết ố nước tiểu và để qua đêm. Sau một đêm, mùi khai từ nước tiểu ám trên đệm bằng bông ép sẽ bay mùi hoàn toàn.

Trên đây là những mẹo hay giúp khử mùi và vệ sinh đệm bông ép Hanvico một cách đơn giản và hiệu quả tại nhà. Những chiếc đệm cồng kềnh, dày bịch thực chất lại không hề khó vệ sinh như chúng ta vẫn nghĩ.

Chỉ bằng một vài mẹo nhỏ, không gian phòng ngủ sẽ nhanh chóng trở lại sự trong lành, an toàn với sức khỏe như nó vốn vậy.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN