Bí quyết giặt chăn ga gối lông vũ tốt nhất ngay hôm nay

/ 884 Lượt xem

Hiện nay, các sản phẩm chăn ga lông vũ và gối lông vũ được người tiêu dùng đặc biệt yêu thích bởi rất nhiều những ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm này. Chắc chắn dòng sản phẩm chăn ga gối lông vũ có thể khiến cho việc giặt giũ có thể khó khăn hơn trong việc hơn so với những chất liệu thông thường khác. Như vậy, việc giặt giũ các sản phẩm chăn ga gối lông vũ cần được tiến hành như thế nào là đúng cách nhất, chúng ta cùng tìm hiểu ngay hôm nay nhé.

Với độ bông xốp mềm mại, việc giặt giũ các sản phẩm chăn ga gối cao cấp luôn cần nhận được sự chăm sóc đặc biệt hơn để tạo nên độ bông xốp và mềm mại tuyệt vời nhất. Chính vì vậy khi giặt sản phẩm này, bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây nhé.

Kiểm tra có vết rách hay không

Việc đầu tiên trước khi giặt sản phẩm này đó là bạn cần kiểm tra xem trên sản phẩm có xuất hiện vết rách nào trong quá trình giặt không. Nếu như có xuất hiện vết rách, chắc chăn phần lông vũ ở bên trong sẽ rơi ra ngoài trong lúc giặt, điều này có thể làm hỏng gối. Bạn cần phát hiện sớm dấu hiệu của vết rách sau đó khâu cố định vết rách đó lại để không gây ra hiện tượng lông vũ bay ra ngoài.

Sử dụng nước tẩy rửa nhẹ

Khi giặt chăn ga gối, bạn nên lựa chọn chất tẩy rửa thuộc dạng nhẹ để không làm thay đổi cấu trúc của của sản phẩm. Những chiếc máy giặt cửa trước sẽ phù hợp để giặt các sản phẩm này hơn vì khoang chứ đồ rộng và nhiều hơn. Những chiếc máy giặt cửa trên có phần trục quay ở giữa máy giặt vì vậy sẽ không phù hợp để giặt các sản phẩm có khối lượng lớn như ruột chăn, ruột gối. Nếu bạn không sử dụng máy giặt cửa trước bạn nên mang ra tiệm giặt để có thể có được kết quả giặt giũ tốt nhất.

Lưu ý khi phơi chăn ga gối đệm

Với đặc điểm rất nặng khi gặp nước, kích thước của các sản phẩm chăn ga gối thường sẽ mất thêm nhiều thời gian nếu phơi tự nhiên. Chính vì vậy, khi phơi chăn ga gối lông vũ bạn cần phơi ở nơi thoáng khí, nhiều gió, có ánh nắng mặt trời nhưng không quá gay gắt. Trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, bạn có thể sử dụng máy sấy để chăn ga gối khô nhanh hơn. Theo các nhà khoa học, nếu các sản phẩm chăn ga gối bị ẩm lâu, các vi khuẩn và nấm mốc có cơ hội sinh sôi, tích tụ bên trong khiến ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, chăn ga gối lông vũ cần được phơi càng nhanh khô càng tốt. Bạn nên phơi khô sản phẩm này trong khoảng 12 tiếng sau khi giặt.

Những lưu ý khác

Khi giặt chăn ga gối lông vũ, bạn nên ước lượng trọng lượng có thể giặt của chiếc máy giặt chứ không nên nhồi nhét nhiều đồ vào một mẻ giặt, điều này không mang đến cho bạn chất lượng giặt tốt nhất mà còn có thể làm hỏng chiếc máy giặt của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN