Hướng dẫn cách vệ sinh và hút bụi đối với đệm Hanvico

/ 827 Lượt xem

Các gia đình thường gặp khó khăn trong việc vệ sinh cũng như hút bụi chăn đệm, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch đệm đúng cách và sạch sẽ giúp bạn có những giấc ngủ ngon hơn và chăm sóc sức khỏe gia đình tốt hơn.

Nhận biết khi nào đệm cần vệ sinh và hút bụi

Tùy thuộc vào mỗi gia đình và cách sử dụng đệm dẫn đến thời gian cần vệ sinh và hút bụi nhưng chúng ta cũng có các tiêu chí đánh giá cụ thể để bạn biết khi nào cần vệ sinh như: Đệm bị các đồ uống có màu rớt ra đệm, trẻ em tè dầm ra đệm, sau một thời gian sử dụng đệm xuất hiện các hạt mạt bụi, đệm không còn có màu tươi sáng như lúc mới mua,… Đây chính là những dấu hiệu cho bạn biết cần vệ sinh tổng thể lại đệm một lần.

Hút bụi

Hút bụi

Cách vệ sinh và hút bụi đúng cách

Tùy thuộc vào mức độ của đệm cần vệ sinh, đầu tiên bạn cần tháo vỏ bọc đệm ra( mỗi chiếc đệm sẽ có vỏ bọc và khóa kéo), sau khi tách riêng được ruột đệm và vỏ đệm. Chúng ta sẽ vệ sinh riêng từng phần như sau:

Đối với ruột đệm: Chúng ta sẽ sử dụng máy hút bụi hút lần lượt theo đường thẳng cả 2 mặt mục đích để loại bỏ hoàn toàn các hạt bụi lọt qua lớp vỏ và vào sâu bên trong đệm. Công việc này bạn cần làm từ từ và cần thận tránh để sót, đây là khâu mà khi bạn tự vệ sinh thường mắc phải nhất. Sau khi đã hút bụi xong chúng ta có thể phơi đệm ra nơi có ánh sáng nhẹ, không được phơi trực tiếp ra ánh nắng có cường độ cao mục đích loại bỏ các vi khuẩn có hại tồn tại bên trong đệm.

Đối với vỏ bọc đệm: Chúng ta phải xem xét thật kỹ các thông số kỹ thuật về chất liệu vải để chọn các loại bột giặt hợp lý cũng như có thể sử dụng máy giặt hay không hay phải giặt bằng tay. Sao cho đạt hiệu quả nhất cũng như giữ vải được bền lâu nhất.

Vệ sinh đệm thường xuyên

Vệ sinh đệm thường xuyên

Tại sao chúng ta cần vệ sinh đệm thường xuyên và định kỳ

Các sản phẩm đệm là nơi chúng ta nằm hàng ngày chính vì vậy không thể lơ là trong khâu vệ sinh chúng. Tuy các sản phẩm đệm chính hãng có khả năng chống khuẩn cao nhưng không vì thế mà trong quá trình sử dụng chúng ta lơ là việc vệ sinh. Các mạt bụi trong môi trường có thể ảnh hưởng đến hô hấp của chúng ta trong khi ngủ đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và người già.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình vệ sinh thì hiện nay cũng đã có các công ty vệ sinh cung cấp dịch vụ vệ sinh đệm một cách hiệu quả và chi phí hợp lý mà bạn có thể sử dụng.

Trên là hướng dẫn từ Hanvicovietnam giúp bạn vệ sinh các sản phẩm đệm một cách nhanh chóng và hiệu quả cao giúp việc chăm sóc giấc ngủ gia đình tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN