Hướng dẫn vệ sinh đệm lò xo Hanvico đúng cách

/ 1245 Lượt xem

Hiện nay bạn đang sở hữu một sản phẩm đệm lò xo Hanvico và đã qua một thời gian sử dụng đệm bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu bẩn cần vệ sinh. Hôm nay Hanvico Việt Nam sẽ giúp bạn giải quyết triệt để các vấn đề bạn quan tâm một cách nhanh và hiệu quả.

Xác định tình trạng các vết bẩn trên đệm

Đây là một bước quan trọng để xem bạn cần thiết gì trước quá trình vệ sinh để bạn có thể lựa chọn những hóa chất hay các vật dụng cần thiết cho quá trình làm sạch đệm. Chúng tôi xin liệt kê một số vết bẩn cơ bản trên đệm như sau:

Vết bẩn thông thường do bụi bẩn: Đây là những trường hợp vệ sinh định kỳ do các vết bẩn từ quần áo, chân tay, do bạn mang lên giường.

Theo các thời gian định kỳ khoảng 3 – 6 tháng bạn sẽ cần vệ sinh tổng thể đệm một lần cho sạch sẽ để giữ cho đệm bền lâu và sạch hơn.

Vết bẩn trên đệm

Vết bẩn trên đệm

Trường hợp này bạn sẽ cần một chiếc máy hút bụi mini, một chiếc bàn chải mềm, một chút nước giặt dùng cho máy giặt.

Vết bẩn khó sạch như máu khô, nước chè, nước cà phê,…: Đây là các vết bẩn đột xuất ngoài dự tính mà bạn vô tình làm chúng rơi ra đệm, trong trường hợp này bạn sẽ cần một chụt kinh nghiệm từ chúng tôi để xử lý vấn đề này triệt để mà không ảnh hưởng đến chất lượng đệm.

Để vệ sinh các vết bẩn khó sạch này bạn sẽ cần một chút nước tẩy trắng có độ kiểm vừa phải, một chiếc máy hút bụi mini.

Tiến hành vệ sinh đệm

Tùy theo tình hình hiện tại của đệm, bạn sẽ lựa chọn các phương pháp phù hợp cho chiếc đệm Hanvico của mình.

Vệ sinh các vết bẩn thông thường định kỳ:

Các bước vệ sinh đệm

Các bước vệ sinh đệm

Đầu tiên sau khi bạn đã chuẩn bị được máy hút bụi mini, một chiếc bàn chải mềm, một chút nước giặt.

 • Bước 1: Chúng ta sẽ mang đệm ra một khu vực thoáng như sàn nhà để dễ dàng cho công việc vệ sinh.
 • Bước 2: Lót đệm bằng một tấm vải hoặc nilon tránh tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà nhà vì khi vệ sinh ướt đệm rất dễ dính bẩn.
 • Bước 3: Sử dụng máy hút bụi hút một lượt sạch sẽ đệm từng mặt, tránh bỏ sót, lý do là có nhiều bụi bẩn sẽ lọt qua vỏ đệm vào trong ruột.
 • Bước 4: sử dụng một chút nước giặt pha vào 1 chậu nước, tiếp đến sử dụng khăn lau qua bề mặt đệm chỉ đủ hơi ẩm và dùng bàn chải mềm chà đi chà lại nhẹ nhàng( lưu ý không được sử dụng bàn chải cứng) là đệm sẽ sạch sáng trở lại.
 • Bước 5: Sử dụng máy hút bụi hút sạch sẽ lượng nước và xà phòng bên trên bề mặt đệm, việc sử dụng máy hút bụi sẽ giúp hút 90% nước ẩm trên bề mặt đệm.
 • Bước 6: Mang đệm ra phơi nơi khô ráo hoặc sử dụng quạt làm khô đệm sau đó mang vào lại sử dụng bình thường.

Vệ sinh các vết bẩn khó sạch

Các vết bẩn này thường là máu, cà phê, các loại nước có màu khác bất ngờ dính ra đệm của bạn.

Trong trường hợp này bạn ngoài chuẩn bị các dụng cụ như vệ sinh định kỳ, bạn còn cần thêm một chút hóa chất tẩy trắng. Cách làm sạch như sau:

 • Bước 1: Khoanh vùng vết bẩn cần vệ sinh, hòa nước giặt vào một chiếc chậu nhỏ, chuẩn bị nước tẩy trắng, máy hút bụi mini.
 • Bước 2: Sử dụng nước giặt bôi lên chỗ vết bẩn, dùng bàn chải mềm chà qua chà lại nhẹ nhàng cho đến khi vết bẩn mờ đi.
 • Bước 3: Sử dụng máy hút bụi hút sạch nước, sử dụng nước tẩy trắng nồng độ nhẹ, bôi lên vết bẩn và chà lại.
 • Bước 4: Sử dụng máy hút bụi hút lại một lần cuối cho khô sau khi vết bẩn đã sạch hoàn toàn.
 • Bước 5: Sử dụng quạt hoặc máy sấy tóc xấy qua vùng đệm vừa vệ sinh, đệm sẽ khô nhanh chóng, sau đó bạn có thể sử dụng luôn.

Trên đây là hướng dẫn của Hanvico để giúp bạn vệ sinh đệm đúng cách và chuẩn nhất. Hi vọng bạn sẽ giữ đệm của mình luôn sạch sẽ và bền lâu nhất với chia sẻ vệ sinh từ chúng tôi. Và nếu bạn cần tư vấn thêm về các cách vệ sinh khác cho chăn ga gối đệm hãy liên hệ với chúng tôi qua Facebook hoặc Hotline 1800 1051 để được tư vấn kỹ lưỡng nhất cho nhu cầu của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN