Cách giặt ruột chăn lông vũ Hanvico sạch bền như mới

/ 2080 Lượt xem

Xu hướng dùng ruột chăn lông vũ Hanvico đã phổ biến ở rất nhiều gia đình bởi nhờ sự ấm áp và gọn nhẹ gấp nhiều lần so với các sản phẩm thông thường. Nhưng việc vệ sinh và giặt những chiếc ruột chăn lông vũ Hanvico lại đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mẩn hơn thông thường. Thế nhưng những chia sẻ về cách giặt ruột chăn lông vũ Hanvico dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch sản phẩm này tại nhà mà chẳng phải tốn kém quá nhiều công sức.

Giặt ruột chăn lông vũ Hanvico tách biệt với các sản phẩm khác

Trước khi bắt đầu công cuộc giặt chăn ga gối bạn cần thực hiện công tác phân loại vì mỗi chất liệu lại có cách giặt khác nhau. Công việc này không tốn quá nhiều thời gian nên bạn cần tỉ mẩn thực hiện.

Giặt ruột chăn lông vũ Hanvico

Giặt ruột chăn lông vũ Hanvico

Nên giặt ruột chăn lông vũ Hanvico riêng một mẻ để tránh tình trạng máy quá tải. Chăn lông vũ có những đặc tính riêng nên cần có chế độ giặt phù hợp để điều chỉnh lượng nước và lực giặt. Trường hợp giặt chăn chung với quần áo thì nguy cơ máy bị quá tải là rất lớn, ruột chăn không được làm sạch, độ bền cùng chất lượng của chất lượng cũng bị ảnh hưởng.

Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp dành cho sản phẩm ruột chăm lông vũ

Nếu chỉ dùng nước thông thường thì các vết bẩn trên sản phẩm chăn ga gối Hanvico của bạn sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn được chính vì vậy việc sử dụng đến các chất tẩy rửa là điều bắt buộc.

Thế nhưng trên thị trường hiện nay lại có quá nhiều chất tẩy rửa khác nhau trong đó có không ít loại có khả năng tẩy khá mạnh, hóa chất từ trong sản phẩm còn làm hại trực tiếp đến chất lượng của ruột chăn lông vũ vì vậy bạn phải thật cẩn trọng.

Trước và sau khi giặt

Trước và sau khi giặt

Để làm sạch ruột chăn lông vũ Hanvico mà không gây ra bất kỳ tác động xấu nào đến chất lượng sản phẩm thì bạn nên dùng những loại bột giặt nhẹ nhàng, dịu nhẹ, khả năng làm sạch một cách tự nhiên. Các chất tẩy nhẹ nhàng này sẽ giúp bạn loại bỏ hết các mùi hôi khó chịu bị tích tụ lâu ngày trong ruột chăn lông vũ Hanvico đồng thời bảo toàn nguyên chất lượng của sản phẩm. Những loại nước xả vải thì giúp mang đến hương thơm tự nhiên và tăng độ mềm mại, mượt mà cho sản phẩm. Nếu bạn muốn ruột chăn lông vũ của mình sạch sẽ và luôn thơm tho để bạn thoải mái chìm vào giấc nồng thì không thể bỏ qua các loại nước xả vải chuyên dụng.

Phơi chăn lông vũ đúng cách

Cách làm khô ruột chăn lông vũ nhanh nhất là sử dụng máy sấy chuyên dụng do thiết kế của sản phẩm này rất đặc biệt khiến việc làm khô tự nhiên không hề dễ dàng như bình thường. Đặc biệt trong những ngày thời tiết độ ẩm cao và mưa dầm mà không biết cách phơi thì hiện tượng ẩm mốc sẽ rất dễ xảy ra.

Phơi ruột chăn

Phơi ruột chăn

Khi sử dụng máy sấy ruột chăn lông vũ Hanvico bạn hãy dùng tay để cảm nhận trực tiếp đến khi nào cảm thấy khô thì mang chăn phơi ở những khu vực có gió và thoáng mát nhất. Để làm khô hoàn toàn những chiếc ruột chăn lông vũ này thì bạn cần dành thời gian ít nhất là 12 tiếng đồng hồ.

Tuyệt đối không phơi chăn ở những nơi có ánh nắng trực tiếp vì ánh nắng sẽ thiêu đốt sợi vải khiến lớp bọc ngoài của ruột chăn dẽ bị sờn hơn bình thường.

Khác với các sản phẩm vỏ chăn ga gối thông thường, ruột chăn lông vũ Hanvico chỉ nên giặt 1 lần/năm để bảo toàn chất lượng sản phẩm vì giặt quá nhiều thì khả năng chống thấm nước của ruột chăn lông vũ sẽ dần bị phá vỡ, hiện tượng ẩm mốc cũng dễ dàng xảy đến hơn.

Có thể thấy quy trình giặt sạch ruột chăn lông vũ từ nhà sản xuất Hanvico không có khác biệt nhiều so với giặt chăn gối thông thường nhưng bạn phải chú tâm hơn và nhẹ nhàng hơn để bảo toàn độ bên. Thông thường những chiếc ruột chăn lông vũ này có thể kéo dài tuổi thọ lên tới 18 năm nếu bạn biết cách giặt đúng đắn nhất.

Mong rằng các chia sẻ về cách giặt ruột chăn lông vũ Hanvico trên đây sẽ giúp bạn luôn giữ được sự sạch sẽ của sản phẩm và không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến tuổi thọ của chiếc ruột chăn lông vũ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN